ให้นมลูกอยู่ดื่มกาแฟได้ไหม

ตอนนี้ลูกอายุ 1 เดือน 7 วัน แม่ให้นมลูกสามารถดื่มกาแฟได้ไหมคะ

13 ตอบกลับ

เคยถามหมอประจำลูกสาวเหมือนกันหมอบอก ชา กา ชานมไข่มุก น้ำอัดลมพวกนี้ทานได้ค่ะแม่แต่ควรอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะไม่ควรเกินหนึ่งแก้วต่อวันเพราะจะทำให้ลูกหลับยากค่ะ ยิ่งไม่ผสมนมวัวยิ่งดีค่ะเพราะจะทำให้ลูกเเพ้นมวัวค่ะ แต่เลี่ยงได้จะดีกว่าค่ะ บ้านนี้ก็กินชาค่ะ

หมอส่วนใหญ่แนะนำไมาเกินวันละแก้ว แต่บ้านนี้งดกาแฟ ดื่มไมโลแทน ลืมไปว่าชอคโกแลต โกโก้ก็มีคาเฟอีน กลายเป็นว่าเค้ก ขนม คอนเฟลคที่มีโกโก้ก็เลยต้องงดด้วย คงแล้วแต่เด็กด้วยมั้งคะ แม่บางคนกินก็ไม่เป็นไร แม่ลองสังเกตดูนะคะว่าพอดื่มแล้วลูกหลับดีมั้ย

วันละแก้วแบบไม่ใส่นมพอได้ค่ะ แต่ให้ลองสังเกตว่ากินแล้วน้องงอแงหรือนอนหลับยากมั้ย ถ้าใช่แปลว่ามีผลกับน้องควรงดค่ะ

ทานได้ค่ะแต่ในปริมาณที่เหมาะสม ตรมคำแนะนำของหมอ แต่ทางที่ดีงดก่อนดีกว่าค่ะ

ได้ค่ะ เป็นกาแฟไม่ใส่นม(กาแฟดำ)ทานได้วันละแก้วค่ะ

รอก่อนดีกว่านะค่ะคุณแม่ เพิ่งตัวเล็กค่ะ ฮึบ!!

จริง ๆ ทานได้ แค่จิบ ๆ ก็พอค่ะ ไม่กินเยอะนะคะ

กินช็อกโกแลต โกโก้ ไมโล แทนไปก่อนคะช่วงนี้

อันที่จริงถ้าคุณแม่งดได้ควรงดเลยน่ะค่ะ

ไม่ควรค่ะ เพราะมีคาเฟอีนค่ะ