อาหารอื่นเสริมสำหรับลูกน้อย

ตอนนี้ลูกสาวอายุ 5 เดือน 11 วัน นอกจากนมแม่แล้ว เราควรเริ่มบดข้าวให้ลูกกินได้หรือยังครับ

อาหารอื่นเสริมสำหรับลูกน้อย
21 ตอบกลับ

ถ้าแม่อดทนได้อีกไม่กี่วันก็6เดือนแล้วนะคะ 6เดือนค่อยเริ่มให้น้องทาน ลำไส้เขาทำงานไม่เต็มที่ แต่ถ้าโชคดีไม่ก็ไม่เป็นไรคะ แต่บางคนโชคร้ายหน่อยทานไป ไม่ย่อยลำไส้เน่าก็ได้ตัดลำไส้รักษายาวไป อะไรที่หมอแนะนำที่ว่าดีที่สุดแล้วนะคะ

เอาจริงๆต้องให้หมอเป็นคนประเมินค่ะ แต่ที่บ้าน 5เดือน 1วันก็เริ่มทานแล้วค่ะ ข้าวบดผสมน้ำแม่คะเหลวๆเลยค่ะไม่ต้องทานเยอะค่ะไม่ได้ให้ทานข้าวเป็นหลักค่ะ เสริมเฉยๆ สัก5-10ช่อนป้อนเด็กค่ะ

บ้านนี้เริ่มข้าวบดตอน 5 เดือน 21 วันค่ะ สังเกตุว่าน้องพร้่อมที่จะทานแล้ว จากการอมๆ กัดสิ่งของต่างๆ และกินนมบ่อยขึ้นค่ะ

บ้านนี้ ป้อนตอน 5 เดือนกว่าเหมือนกัน บดข้าว+ฟักทอง+นมแม่ บางทีก้สลับใส่ แครอทบ้าง ตำรึงบ้าง

ควรเริ่ม6เดือนค่ะ ถ้าเริ่มก่อน6เดือนควรเป็นคำเเนะนำจากแพทย์เท่านั้นค่ะ

หลัง6 เดือนหมอให้เริ่มจากผลไม้ก่อนค่ะ แต่เราเริ่มจาก ฟักทองนึ่งบดผสมนม

ปกติหมอจะประเมินให้ตอนรอบวัคซีนค่ะ บ้านนี้เริ่มหลังวัคซีน 4 เดือนค่ะ

ให้หมอประเมินดูนะคะเพราะบ้านนี้ก็เริ่มทานอายุประมาณน้องนี่แหละค่ะ

เป็นผลไม้ก่อนน่าจะดีกว่านะคะลูกคนแรกกินกล้วยตอน4เดือนคะ

ควรเริ่ม 6เดือนค่ะ เพราะกะเพาะน้องยังทำงานไม่เต็มที่ค่ะ