ตอนนี้ลูกสาวอายุ 1 เดือน 25 วัน มีอาการหวัดคัดจมูกมีเสมหะในลำคอ อาการหวัดคัดจมูกคุณแม่แก้ไขโดยการหยอดน้ำเกลือ แต่ว่าเสมหะที่อยู่ในลำคอไม่ทราบว่าคุณแม่ท่านอื่นอื่นมีวิธีแก้ไขยังไงคะ

5 ตอบกลับ

หยดน้ำเกลือให้ลูกข้างล่ะ 3-5หยด หรือจนกว่ารู้สึกว่าจมูกโล่ง น้ำมูกไหลลงท้องไปแล้วค่ะ จะได้ขับออกทางปัสสาวะ และเคาะปอดร่วมด้วยค่ะ เพื่อให้เสมหะหลุดจากปอดลงที่ทางเดินอาหารค่ะ แต่ถ้าเป็นมากๆ 3วันไม่หายไปพบหมอค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

ส่วนมากการล้างน้ำเกลือจะล้างออกหมดนะคะ แล้วออกมางการขับถ่ายคะ

8y ago

ปกติต้องล้างจมูกให้ลูกวันละกี่ครั้้งค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ

หยดน้ำเกลือแล้วดูดออกค่า

เราบ้างเช้าเย็น