ลูกน้ำหนักน้อย ควรทำไงดี

ตอนนี้ลูกสาวอายุ8เดือน16วันแล้ว น้ำหนักแค่6.9โล พึ่งนั่งได้ไม่กี่วันแต่ต้องพยุงตลอด กินนมs26โกลด์กับไฮคิวโกลด์อยู่ กินซีลีแลคและขนมเก่ง มีแต่คนบอกว่าตัวเล็กมากๆคิดว่าเด็ก2เดือน แม่เครียดมากเลยค่ะ ควรทำไงดีคะ

ลูกน้ำหนักน้อย ควรทำไงดี
18 ตอบกลับ

แม่ทำกับข้าวให้น้องกินเองดีกว่าค่ะ สารอาหารครบ ซีลีแลคก็เหมือนมาม่า อร่อยแต่ประโยชน์น้อยมาก ขนม อย่าให้กินบ่อยนะคะ ไม่มีประโยชน์ค่ะ นมเป็นหลักนะคะ

น้องกินนมสูตรไหนคะ ลองเปลี่ยนเป็นสูตร2ดูค่ะ หรือไม่ก็เปลี่ยนนม งดซิลิแลคและงดขนม ให้กินข้าวแบบปกติ ครบ5หมู่

2y ago

ใช่ค่ะอาหารต้องครบ 5หมู่โดยเฉพาะเนื้อสัตว์ต้องได้กินนะคะน้ำหนักถึงจะขึ้น ขนมถ้าเป็นตามในเซเว่นไม่ควรนะคะก่อนขวบไม่ควรกินรสเค็มหวานหรือปรุงรสใดๆ และไตยังทำงานได้ไม่เต็มที่ด้วย

บ้านนี้วันนี้8เดือนเต็มค่ะน้ำหนัก9โล ทานข้าวบดกับผักไข่และตับว่างๆก็ทานแก้วมังกรค่ะกินนมs26ค่ะ

ควรหยุดป้อนซีลีแลคได้แล้วค่ะต้มข้าวต้มบดละเอียดให้น้องทานค่ะ

หัดให้น้องทานข้าวเม็ดได้แล้วนะคะฟันขึ้นแล้ว บดๆช่วยน้องหน่อย

บ้านนี้9เดือน25วันก็หนัก7.1โลเองจ้าแต่พัฒนาการน้องดีมากค่ะ

น้อยนะแม่ บ้านนี้น้อง 1เดือนหนัก 4 โลกว่าแล้วคะ

แนะนำให้กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ดีกว่านะคะ