ลูกชอบกรี๊ด

ตอนนี้ลูกชายอายุได้ 4 เดือนแล้ว แต่กรี๊ดเก่งมาก ลูกบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ

1 ตอบกลับ

เราคิดว่าการกรี๊ดของเด็กวัยนี้เป็นเรื่องปกติค่ะ เค้าอาจจะกำลังเล่นกับเสียงตัวเองอยู่ค่ะ บางครั้งถ้าไม่มีคนสนใจเค้าก็จะกรี๊ดเหมือนกันค่ะ เหมือนกับว่าเค้าอยากเล่นอยากคุยกับเราแต่เค้ายังพูดไม่ได้เลยกรี๊ดแทน ลูกชายเราเริ่มกรี๊ดตอน 4 เดือน ปัจจุบันจะ 11 เดือนแล้ว ก็ยังกรี๊ดอยู่เลย แต่น้อยลงแล้วเพราะเริ่มพูดได้บ้างแล้ว