นอนยาก

ตอนนี้ลูกชายอายุ 1 เดือน 7 วัน มีปัญหาเรื่องการนอนคะ ตอนกลางวันตั้งแต่ตื่นนอนมา นอนยากมาก แล้วก็จะกินนม ตลอดเวลา หาช่วงหลับยากมาก ลงเปลต้องแกว่งตลอดเวลา สะดุ้ง ผวา นิดนึงก็ตื่น ต้องเริ่มใหม่ เครียกมากคะ ทำยังไงดี แม่ๆบ้านไหนมีวิธีช่วยบอกทีคะ * กลางคืน ไม่เท่าไหร่

5 ตอบกลับ

แรกเกิด 1-3เดือน เด็กยังไม่ชินกับการออกมาเจอโลกและช่วงเวลาค่ะ เค้าจะขินนึกว่าตัวเองลอยในน้ำคร่ำ คุณแม่ลองดูข้อมูลนะคะ เราอาจจะแค่กอดเค้าไว้ แรกๆ โยกบ้างค่ะ หาอะไรมาพาดหรือกอดเค้าแทนเรา เพราะถ้าลงเปลต้องไกวตลอด เหมือนเราเดินตลอดเวลา แบบที่ลูกอยู่ในท้องเลยนะคะ

บ้านนี้ใช้จุกหลอกค่ะ ตอนแรกๆก้ให้ใช้ตอนงอแงร้องกินนม อิ่มแล้วก้ร้องจะกินอีกจนแหวะนม ต้องพึ่งจุกหลอก แล้วก้ค่อยๆลดเอานะคะ เดี๋ยวนี้น้องจะดูดก้ต่อเมื่อจะเข้านอน พอหลับก้ดึงออกค่ะ เดี๋ยวนี้น้องใกล้6เดือนแล้ว น้องเลิกจุกเอง หันมาดูดมือแทน😅

อย่าทำให้เค้าชินกับการที่แกว่งนานๆสิคะแม่

6y ago

จริงๆเค้าไม่ค่อยนอนเปลคะ เปลเปนทางเลือกนึงเท่านั้น แต่ปัญหาคือ ไม่นอน ง่วง ขวดนมต้องคาปาก