การชันคอ

ตอนนี้ลูกชายของเรา มีอายุได้ 2 เดือน 5 วัน แต่ว่าลูกชายของเรายังไม่สามารถชันคอได้เลย คอก็ยังไม่แข็ง จึงกลัวว่าน้องมีพัฒนาการช้าค่ะ???

การชันคอ
11 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนมีพัฒนาการที่ไม่เหมือนกันค่อยๆฝึกนะคะบ้านนี้6เดือนกว่าฟันไม่โผล่ให้เห็นสักนิดเลยค่ะแต่แม่แฟนบอกว่าดีแล้วขึ้นช้าผุช้าค่ะ ยังกระดึ๊บอยู่ยังชันเข่าไม่ได้เลยนั่งก็ยังไม่ได้ค่ะดีเลยเข่าจะได้ไม่ด้าน

แม่ไปดูสมุดพัฒนาการมาเลย 2 เดือนชันได้ 3 วิเองค่ะแม่ ใจเย็นๆค่อยๆฝึกน้อง ฝึกกันเล่นกันเดี๋ยวก็เก่ง นอกจากนอนคว่ำ เวลาไปเดินเล่นลองอุ้มพาดบ่าดูนะค่ะ น้องจะได้สนใจมองอะไรแปลกๆ จะได้ชันคอ สู้ๆค่ะ 😁😁

เวลาน้องกินนมเสร็จคุณแม่รองเอาน้องพาดบ่าบ่อยๆน่ะค่ะ เพราะของเราเองเกิดมาได้2วันก็เอาน้องพาดบ่าแล้วจนต้อนนี้น้อง2เดือน15วันชันคอได้เกือบแข็งแล้ว

5y ago

ใช่ค่ะ นี่ก็อุ้มเรอตลอดหลังดื่มนม ตอนนี้2เดือน15วันวันนี้ น้องคอแข็งแล้วเหมือนกัน

ไม่เกี่ยวค่ะแม่อย่าคิดมากค่ะรอดูก่อนค่ะของพวกนี้อยู่ที่เด็กค่ะ

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันนะคะแม่ ใจเย็นๆคะ

จับน้องนอนคว่ำหน้านะคะ เค้าจะได้ยกคอขึ้น

ไม่เกี่ยวจ้าแม่ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ใจเย็นๆนะคะเด็กพัฒนาการไม่เหมือนกันคะ

ใจเย็นค่ะ