ลูกชายวัย4เดือน

ตอนนี้ลูกชานไม่ถ่ายมา4-5วันแล้วค่ะ ทานนมแม่ล้วนค่ะ แต่น้องยังทานนมปกติ ร่าเริง ไม่งอแง แม่บ้านไหนเป็นแบบนี้มั่งค่ะ แล้วปกติไหมค่ะ มีวิธีให้น้องถ่ายทั่งไหมค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกชายวัย4เดือน
10 ตอบกลับ

ปกติค่า ถ้าทานนมแม่ แต่ถ้าอยากให้ถ่าย ให้ทานนมแม่ส่วนหน้าซึ่งจะออกมาเป็นใสๆ ก่อน ส่วนนั้นจะช่วยเรื่องการระบาย

ลองทำท่าปั่นจักรยานกลางอากาศให้ลูกยังค้า คุณแม่ทานมะละกอหรือผลไม้ที่ทำให้ถ่ายง่ายดูค่ะ เพราะลูกยังกินนมแม่

2y ago

ถ่ายวันนี้พอดีเลยค่ะ

ถ้าทานนมแม่ล้วนและไม่มีอาการท้องอืดก็ถือว่าปกติค่ะ

คุณแม่ทานผลไม้ค่ะ มีรสเปรี้ยวด้วยก็ดีค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ

ทางนี้ถ้าลูกไม่ถ่าย ป้อนโยเกริต์พอดีๆ จะถ่ายง่าย

2y ago

ให้น้องกินน้อยๆค่ะ

กินนมส่วนหน้าของแม่ค่ะ ที่ใสๆ จะได้ช่วยถ่าย

ถือว่าปรกติจร้าถ้ากินนมแม่ล้วนๆ

คุณลองกินน้ำลูกพรุนดูค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

ปกติจ้าแม่