เรื่องถามแม่ๆ

ตอนนี้ลูกจะครบ2เดือนแล้วค่ะ แต่จำเป็นต้องกลับไปทำงานต้องฝากญาติเลี้ยงตอนกลางวัน แล้วเย็นก็ไปรับ จะมีผลอะไรกับลูกมั้ยคะ ลูกจะสับสนมั้ย ลูกจะจำหน้าคนอื่นว่าเป็นแม่แทนมั้ย แล้วลูกจะรักเราเหมือนเดิมมั้ย กลัวค่ะ กังวลมากๆ

1 ตอบกลับ

มีช่วงที่น้อง 3 เดือน แม่กลับไปทำงานเพื่อลาออกเป็นระยะเวลา 1 เดือน ย่ามาเลี้ยงให้ หลักๆเลย แม่ให้เลี้ยงแค่ตอนกลางวัน คือเงลา 7:30-17:30 เท่านั้น พอแม่กลับถึงบ้านแม่จะรีบเอาน้องทันที จะอาบน้ำตอนเย็นให้ และพาเค้าเล่นจนเค้าเข้านอน(เข้าเต้าทุกคืน) บางทีตอนเช้าก่อนไปทำงานก็ให้เค้าเข้าเจ้าบ้างค่ะ น้องก็จำแม่ได้นะคะ เห็นแม่แล้วแสดงอาการดีใจทุกๆเย็นที่เจอค่ะ