สอบถามแม่ๆที่ลูกน้อยอยู่ในวัยเริ่มอาหารเสริม

ตอนนี้ลูกของเราได้7เดือน20วันละคะ ให้เริ่มอาหารเสริมตอน6เดือน แรกๆถ่ายวันละ1ครั้ง พอเข้า6เดือนครึ่ง น้องเริ่มถ่ายวันเว้นวัน สองวันถ่ายทีบ้าง จนตอนเข้าเดือนที่7น้องถ่ายยากมาก 3-4วันถ่ายทีนึง แต่เราก็ให้กินผักใบเขียว ผลไม้ที่ช่วยในการขับถ่ายนะคะ น้องก็ยังถ่ายยากเหมือนเดิม พาน้องไปหาหมอมาหมอให้แท่งกีเซอรีนมาสวน พอสวนให้น้องก็ถ่าย เป็นแบบนี้อยู่4-5ครั้ง จนตอนนี้เลิกสวนละค่ะกลัวน้องถ่ายเองไม่เป็น แม่ๆบ้านไหนประสบกับปัญหานี้อยู่มั้ยคะ มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ตามด้วยคนค่ะแม่ บ้านนี้7เดือน 4วันถ่ายครั้ง ลองผลไม้แล้วก็เหมือนเดิมไม่อยากสวนเลยค่ะ