ลูกเริ่มพูดเป็นคำที่พอฟังได้ว่ามีความหมายตอนไหนกันคะ

ตอนนี้ลูก 9 เดือนเต็ม ยังไม่รู้สึกว่าลูกพูดเป็นคำเลยค่ะ เท่าที่อ่านมา ตั้งแต่ 7/8 เดือน น่าจะมี ปะๆ มะๆ ปาๆมาๆ แต่ลูกเรายังไม่มีเลยค่ะ บ้านอื่นเริ่มพูดได้กันตอนไหนคะ #ลูกพูดได้ตอนไหน

1 ตอบกลับ

หลังขวบค่ะ ค่อยๆ ฝึกค่ะ พูดซ้ำๆ บ่อยๆ น้องจะจำเอง

3y ago

✌✌ผ่านไป 2 เดือนแล้ว ตอนนี้น่าจะดีขึ้นใช่ไหมคะ