ขอคำแนะนำเรื่องกู้น้ำนมหน่อยค่ะ

ตอนนี้ลูก2m30dนมหดเรียบร้อยผ่าคลอดด้วยไหมค่ะลูกไม่เอาเต้าเลย เพราะหัวนมสั้นมาก จะลองกินยาเพิ่มน้ำนมก็ไม่มีงบตอนนี้แค่นมลูกยังไม่รอดเลยลูกกินนมเอส26ด้วยแพงมาก🥺

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ หัวนมค่อนข้างสั้นแต่ก็ยังดูได้ น้ำนมน้อยเหมือนกันแต่ก็ยังมีให้น้องกินบ้าง ที่หมอแนะนำมาให้ปั้มนมทุก 3 ชม.หรือให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆ นวดเต้ากระตุ้นด้วย ลองต้มน้ำหัวปลีดื่มดู กินแกงเลียง หรือไก่ผัดขิงใส่เหล้าขาว บ้านนี้กินนมแม่กับนมผงดูแลค

ไม่มีอะไรดีไปกว่า เอาน้ำนมออกให้บ่อยที่สุด เอาออกมากเท่าไหร่ สิ่งสร้างมากเท่านั้น แรกๆอดทนปั๊มลมเป็นครึ่งชมก็ยอม จนสุดท้ายผลลัพธ์ดีขึ้นเรื่อย ดื่มน้ำเยอะๆพักผ่อนไม่เครียด สำคัญที่สุด เราชอบให้ลูกเข้าเต้ามากกว่าปั๊ม รู้สึกน้ำนมมาดีกว่าเยอะมาก แทบโยนเครื่องปั๊มทิ้ง

กินน้ำเยอะๆ พยายามบีบหรือปั๊ม กระตุ้นจนน้ำนมมาแล้วให้ลูกดูดเต้า งดขวดทิ้งไปเลย จะได้ไม่ใจอ่อน น้องร้องแปปเดียว