เสมหะในคอ

ตอนนี้ลูก1เดือน นอนหายใจคืดคลาด หายใจไม่สะดวกเหมือนมีเสมหะในคอ เป็นเฉพาะตอนกลางคืน ต้องทำไงค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนน้อง1เดือนก็เคยเป็นแม่ไม่สบายใจพาไปหาหมอ หมอให้ยาละลายเสมหะมากินและแนะนำให้จับน้องนอนตะแคงบ่อยๆ แต่แม่ไม่ให้น้องกินยานะคะสงสารน้อง เลยจับนอนตะแคงตามหมอแนะนำเอาค่ะ ทำมาเรื่อยๆจนไม่รู้น้องเลิกหายใจครืดคราดตอนไหน ตอนนี้น้องหายใจปกติดีค่ะไม่มีเสียง พรุ่งนี้จะ 3 เดือนค่ะ แม่ลองจับน้องนอนตะแคงบ่อยๆก่อนนะค่ะ ถ้าไม่ดีก็ไปพบหมอเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ แต่น้องเป็นตั้งแต่คลอด หมอบอกปกติของเด็กแรกเกิด แม่ลองพาน้องไปหาหมอนะคะ

ปกติของเด็กแรกเกิดค่ะ ถ้าไม่ได้เป็นตลอดเวลาทั้งวัน เป็นแค่ตอนกลางคืน คือเรื่องปกติค่ะ

ลองตั้งเครื่องพ่นไอน้ำ humidifier ไว้ที่หัวเตียงน้องค่ะแม่

ถ้าเเม่ไม่สบายใจเเม่พาน้องไปหาหมอเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ เฉพาะกลางคืน

ปกติคะ ลูกเราก้อเป็นคะ.

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ