ตอนนี้ลูก12วัน

ตอนนี้ลูก12วันแล้ว สะดือยังไม่หลุด และมีกลิ่นเหม็น ลูกคนแรกด้วย แม่ยังมือใหม่อยู่ อยากให้แม่ๆช่วยแนะนำที กังวลมาก

1 ตอบกลับ

ใช้แอลกอฮอล์เช็ด เวลาเช็ดพยายามเช็ดลึกๆนะคะ ดึงออกมาหน่อย แล้วเช็ดให้ถึงโคนไม่ต้องกลัวน้องเจ็บค่ะ ดึงเบาๆนะคะ พอให้สะดือยืดออกจะเช็ดถึงโคนได้ง่าย หลังอาบน้ำซับให้แห้งด้วย เวลาใส่แพมเพิสอย่าปิดสะดือ เช็ดได้บ่อยๆเลยค่ะ เช้า สาย เที่ยง บ่าย เย็น ก่อนนอน หรือหลังอาบน้ำ บ้านนี้เกือบๆ2อาทิตย์ค่ะ ตอนหลุดมีติ้งเนื้อแหลมที่สะดือด้วย ตอนนั้นตกใจมาก นึกว่าจะต้องไปจี้ออก แต่โชคดีมันยุบไปเอง เกิดจากเช็ดไม่ลึกไม่ถึงโคนค่ะ

3y ago

ค่ะ เช็ดไปเรื่อยๆเลยค่ะ จนกว่าจะแห้ง ตอนนั้นปรึกษาหมอเค้าว่าไม่ควรเกิน2สัปดาห์นะคะหลังจากหลุด