ลูกไม่กินนมก่อนนอน ได้ไหมคะ

ตอนนี้ลูก11เดือนค่ะ ติดเต้าแม่มาก จะกินตอนเช้า ตื่นนอน กับก่อนหลับเช้า 2 รอบ และกินหลังข้าวเที่ยง กับช่วงบ่าย4 อีก2 รอบ รวมวันนึง 4 รอบ ก่อนหน้านี้ให้กินเต้าก่อนนอนด้วย1รอบ แต่มาเดือนนี้เราอยากให้เค้ากินนมด้วยแก้ว หลอดดูดบ้าง เลยพยายามมื้อก่อนนอนให้กินผ่านแก้ว ปรากฎว่าเค้าไม่ยอมกินนม และก็นอนไปเลยค่ะ แล้วปกติเค้าจะตื่น ตี5.30 เค้าก็ตื่นเวลาเดิมนะคะ ถ้าเป็นแบบนี้เราควรปล่อยไปเลย ไม่ต้องกินนมรอบก่อนนอน ได้ไหมคะ ถ้ากินนมวันละ 3-4 รอบเพียงพอไหมคะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

ได้ค่ะแม่ ดีซะอีกที่น้องเลิกมื่อดึกได้ไว แต่ระหว่างวันต้องได้รับสารอาหารครบถ้วนนะคะ

ถ้าไม่กินนมก่อนนอน แต่ลูกนอนยาว ก็ไม่ต้องกินก็ได้ค่ะ แม่จะได้นอนหลับสบายเลย