เมื่อคุณแม่มีไข้ ไม่สบาย

ตอนนี้มีไข้ขึ้น แสบจมูก เจ็บคอ ไอ อยากสอบถามแม่ๆว่า เราจำเป็นต้องไปหาหมอมั้ยค่ะ หรือว่ากินยาแก้ไข้ พาราวนไปค่ะ

16 ตอบกลับ

หาหมอก็ดีจ้าถ้าเป็นหนัก จะได้รักษาให้ตรงกับอาการคะ และจะได้ยาที่ปลอดภัยกับตัวเล็ก จากหมอด้วยคะ **พาราบางอย่างคุณแม่ก็ทานไม่ได้นะคะ ก่อนซื้อยาควรถามเภสัชจ้า

เจ็บคอ​ ไอ​ เราเป็นช่วงเริ่มท้องคะ​ ทานน้ำอุ่น​ ผสมมะนาว+น้ำผึ้งคะ​ เราไม่มีไข้​ ไม่ได้ทานยาอะไรคะ​ ลดอาหารรสจัดคะ​ ทานแต่รสอ่อนๆจืดๆไปก่อน​ เด่วก็หายคะ

หาหมอดีกว่าค่ะ เราเคยเป็นหวัดแล้วไม่กินยาไม่หาหมอ ไม่หายเป็นเดือนสรุปเป็นไข้สูงต้องนอนโรงบาล

ควรจะไปพบแพทย์ และให้แพทย์เป็นผู้จ่ายยาให้ดีกว่านะคะ ช่วงที่ท้องจะกินยาอะไรต้องดูดีๆๆ นะคะ

บ้านนี้เป็นพึ่งหายค่ะไปหาหมอมา + กินน้ำร้อนน้ำมะนาวนอนพักผ่อน ไปหาหมอนะคะจะได้ปลอดภัย

หาหมอเลยค่ะ เรานิดหน่อยก็หาหมอ ไม่กล้ากินยาเอง กลัวไปกระทบกับเบบี้

ขณะตั้งครรภ์ไม่ควรหายารับประทานเองนะคะ ควรไปหาหมอค่ะ

บ้านนี้ไปหาหมอจ้า หมอให้ยาแบบคนท้องกินได้จ้า

ไปหาหมอคะเพราะยาบางตังคนท้องกินไ่ได้จ้า

ไปหาหมอค่ะกินได้เฉพาะยาที่หมอสั่งจ้าา