หัวนมแตกรุนแรงมาก

ตอนนี้มีปัญหาเรื่องการให้นมลูก เพราะหัวนมทั้งสองข้างแตกหนักมาก เครียดสุดๆเลยค่ะ ใครมีวิธีช่วยให้หัวนมหายแตก และสมานแผลเร็วๆมั้ยคะ เต้านมก็คัดตึงมาก ลูกก็ดูดไม่ได้เพราะแม่เจ็บหัวนมมาก ฝืนกให้กินก็ยิ่งถลอกเป็นแผลเจ็บหนักกว่าเดิม สงสารลูกมากเลยค่ะ ใครมีวิธีช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

หัวนมแตกรุนแรงมาก
100 ตอบกลับ

บ้านนี้ลองเอาน้ำนมตัวเองทานะค่ะแม่ หายไวไนะค่ะ คุณแม่คงเจ็บน่าดูเค้าเป็นนิดเดียวยังแสบเลยค่ะ แสดงว่าเข้าเต้าไม่ถูกวิธีแล้วลูกงับแต่หัวไม่ถึงลานค่ะ

แนะนะซื้อยางครอบหัวนมให้นมน้องไปพรางๆ สลับกินนมผงไปก่อนนะคะ ใช้น้ำเกลือเช็ดค่ะ แล้วทาบีแพนเทนก่อนนอนทุกคืนค่ะ ตอนให้นมน้องก็เอาน้ำเกลือเช็ดก่อนนะคะ

แนะนำนะค่ะให้คุณแม่เอาน้ำนมขอคุณแม่เองทารอบๆที่มีแผลทุกวันนะจนกว่าจะหายเพราะตอนที่เราท้องแรกเราก็ทำแบบนี้เอาน้ำนมมาทาค่ะหายเหมื่อนกันค่ะ

5y ago

อ่อค่า ตอนนี้ทำอยู่เหมือนกันค่า หายช้าหน่อย เวลาเหงื่อออกแสบมากเลยค่ะ

มีวิธีน่ะ เวลาน้องอ้าปากกว้าง คุณแม่บีบหัวนมแล้วใส่ปากน้อง น้องจะอมเข้ามาลึก แล้วแม่จะไม่เจ็บหัวนม เมื่อก่อนบ้านนี้เจอแบบนี้เลย พยาบาลสอนมา

ให้คุณเเม่เอาน้ำเกลือล้างนะคะเเล้วให้เเผลหายดีก่อนค่อยให้นมลูก เอาข้างที่ไม่เป็นเเผลให้นมน้องไปก่อนนะคะ ถ้าเป็นนานๆอาจส่งผลไม่ดีคะ

ก่อนอื่นคุณแม่ต้องไปหาหมอก่อนเลยค่ะ เห็นใจแม่มากๆนะค่ะเคยเป็นเหมือนกันแต่ไม่ได้รุนแรงขนาดนี้ ลองเอาน้ำเกลือชุปสำสีเช็ดด้วยค่ะจะช่วยได้

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ คุณหมอให้ลูกกินนมผง ชงกินแทนไปก่อนจนกว่า นมที่อักเสบจะหายค่ะ ขอให้หายใวๆนะค่ะ เข้าใจถึงความเจ็บปวดทรมานเลยค่ะ สู้ๆค่ะแม่

เหมือนหัวนมแม่บอดด้วยใช่ไหมค่ะ เป็นแบบเราเลย แต่ถ้าให้ถูกวิธี หัวนมจะไม่แตกนะคะ ของเรา หัวนมแบบนี้กว่าจะเอาเข้าปากลูกได้ นานพอควรเลยค่ะ

5y ago

พยาบาลสอนแม่ให้ทำนิ้วเป็นตะเกียบ คีบหัวนมเข้าปากน้องค่ะ แล้วก็มีอีกวิธี ปั้มนมค่ะ สลับให้ลูกดูด หัวนมมาแน่นอนค่ะ

เอาหัวนมแช่ในน้ำนมเลยค่ะแม่ ที่บ้านบียใส่ฝาอะไรก้อได้แล้วเอาแช่สัก10นาที แช่บ่อยๆ แล้วหัดเข้าเต้าให้ถูกท่าด้วยแม่ จะได้ไม่แตกแบบนี้

โอ้ยเจ็บแทนเลยค่ะคุณแม่ ทำไมเป็นแบบนี้ค่ะเกิดจากอะไร แผลขนาดนี้ที่หัวนมด้วยเจ็บปวดทรมานมากใช่มั้ยค่ะสงสารเลยค่ะ อดทนเพื่อลูกนะคะ

5y ago

ใช่ค่า ขอบคุณนะคะ