หัวนมแตกรุนแรงมาก

ตอนนี้มีปัญหาเรื่องการให้นมลูก เพราะหัวนมทั้งสองข้างแตกหนักมาก เครียดสุดๆเลยค่ะ ใครมีวิธีช่วยให้หัวนมหายแตก และสมานแผลเร็วๆมั้ยคะ เต้านมก็คัดตึงมาก ลูกก็ดูดไม่ได้เพราะแม่เจ็บหัวนมมาก ฝืนกให้กินก็ยิ่งถลอกเป็นแผลเจ็บหนักกว่าเดิม สงสารลูกมากเลยค่ะ ใครมีวิธีช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

หัวนมแตกรุนแรงมาก
100 ตอบกลับ

เราก้เคยเเตกค่ะแบบโดนไม่ได้เลยค่ะนมคัดก้มานั่งเอามือบีบใส่ขวดแล้วก้ใช้ยาทาปากแก้ร้อนในทาค่ะอาทิตย์นึงก้ค่อยยังชั่วขึ้นค่ะ

เคยเป็นค่ะตอนลูกคนแรก ไปหาหมอ คุณหมอให้น้ำเกลือกระเปาะเล็กๆมาทาก็หายค่ะ ทาโดยไม่ต้องล้างออกให้ลูกดูดนมแม่ได้ตามปกติค่ะ

เคยเป็นคะ แต่ไม่เคยหนักขนาดนี้ เป็นแค่นิดเดียวยังใช้เวลาเป็นสัปดาห์​ถึงหาย เข้าใจความรู้สึกเจ็บเลยคะ หายไวๆนะคะ 😂✌🏻

5y ago

ใช่ค่า นานกว่าจะหายจริงๆ

เวลาให้นอนทานนมแม่พยายามให้น้องงับให้ถึงลานนมเลยค่ะที่หัวนมแตกอาจเป็นเพราะน้องงับแต่หัวนมคงแสบน่าดูเลยน่ะค่ะ

แม่ปั๊มออกค่ะ ให้น้องดูดจากขวดแทน อดทนนิดนึงนะคะ พอปั๊มจนเต้าเหี่ยว เอาน้ำนมทารอบๆหัวนมจะช่วยให้ดีขึ้นค่ะ

5y ago

ตอนนี้กำลังทำแบบนี้อยู่ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

หัวนมเราก็แตก แต่ไม่มาก ใช้น้ำนมทาที่หัวนมบ่อยๆหายค่ะ แต่ถ้าเป็นเยอะ ไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่ ปวดแย่เลย 😂

ปรึกษาหมอนะคะ หมอจะสอนให้นมน้องใหม่ บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ให้ลูกคาบลานนมด้วย อย่าให้ดูดเเค่หัวนมค่ะ

เคยเป็นตอนลูกคนแรกแต่ไม่เยอะขนาดนี้ทรมานมากลูกดูดแต่ละทีน้ำตาไหลเลยแต่ไม่ได้ทำอะไร2-3วันก็หายเอง

5y ago

ใช่คร่า เจ็บปวดมากจริงๆ

ใช้น้ำนมของเราทารอบบริเวณหัวนมคร้า มันจะค่อยๆๆหายไปเอง และพยายามให้ลูกดูดถึงลานนมของเรานะคร้า

หาหมอดีกว่าค่ะ เค้าจะได้แนะนำวิธีเอาลูกเข้าเต้าที่ถูกต้องด้วย มันแตกเพราะน้องดูดไม่ถึงลานนม