ใครเคยมีอาการท้องแข็งบ้างคะ?

ตอนนี้มีน้อง 30 week ค่ะ เริ่มจะมีท้องแข็งตอนตื่นนอนบ่อยมาก (ไม่รู้เกิดจากสาเหตุอะไร) ไปโรงพยาบาลมาแล้วนอนสองคืนฉีดไป 17-18 เข็ม ทั้งยาระงับคลอด ยากันแท้ง ยากระตุ้นปอดเด็ก ตอนนี้กลับมาพักที่บ้านแล้วค่ะ แต่ก็ยังมีแข็งเป็นบางครั้ง ใครเคยมีอาการแบบเดียวกันบ้างคะ..?? กลัวคลอดก่อนกำหนดมากๆ..