อายุครรภ์​ประมาณ​5วีค​ แม่ๆบำรุงเจ้าตัวน้อยยังไงบ้างค่ะ

ตอนนี้พึ่งตั้งครรภ์​ได้5+2วีคค่ะ​ แม่ๆมีการบำรุงเจ้าตัวน้อยกันยังไงบ้างค่ะ​ แม่ทางนี้ท้องผูกค่ะมีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

เน้นทานโปรตีนเยอะๆ ทานครบ 5 หมู่ ไข่ กล้วย ผลไม้ นมวันละ 1 กล่อง อย่าทานแต่นมวัวอย่างเดียว ทานให้หลากหลาย

ทางนี้ท้องผูกทานส้มเอาค่ะ คล่องเลย 😁

5mo ago

ทางนี้ทานผักก็ดีขึ้นค่ะ​ ขอบคุณ​นะค่ะที่แบ่งปัน