คุณแม่มือใหม่..

ตอนนี้พึ่งตรวจเจอ2ขีด เราต้องทำยังไงบ้างคะ ไปหาหมอเลยใช่ไหม แล้วต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ไม่มีประสบการณ์ด้านนี้เลยค่ะ ใครพอจะแนะนำได้บ้างคะ

คุณแม่มือใหม่..
33 ตอบกลับ

หาหมอค่ะ ระวังมากๆ ช่วงนี้ อันตรายค่ะ เดิน ลุก นั่ง จะอันตรายมากค่ะ ตอนไม่รู้ไม่เป็นอะไร พอรู้แล้วบอบบางมากค่ะ

ตรวจสอบสิทธิ์ เลือกที่ฝากท้องเลยคะ โหลดแอพ สปสช./ประกันสังคม มาดูเลยคะ เลือกย้ายมาใกล้ที่สะดวกนะคะ

ไปฝากครรภ์ได้เลยค่ะ ไปพร้อมกับคุณพ่อได้เลยยิ่งดีนะคะ เพราะจะมีการตรวจเลือด ซักถามประวัติด้วย

อยากเจอ 2 ขีดบ้างจัง😥 ทำการบ้านวันไข่ตกไปเมื่อ 15 ธ.ค. จนวันนี้ตรวจ 2 ขีดก็ยังไม่เจอ😢

เตรียมบัตรประชาชนไปฝากครรภ์เลยค่ะ เอาพ่อเด็กไปด้วยหมอจะเจาะเลือดทั้งพ่อและแม่

ไปฝากแต่เช้าเลยนะคะ โรงบาลรัฐ เราเสียค่าฝากครั้งแรก 2000บาท มีเจาะเลือดด้วยค่ะ

จูงมือคุณพ่อพากันไปฝากครรภ์ได้เลยค่ะ คุณหมอจะได้ตรวจเลือดคุณพ่อคุณแม่ด้วย

ไปพบคุณหมอฝากครรภ์เลยค่ะ เดี๋ยวคุณหมอจะแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวนะคะแม่

รีบไปฝากครรภ์เลยจ้า พาสามีไปด้วยนะคะ คุณหมอจะตรวจเลือด พ่อ กับ แม่ ค่ะ

ไปหาหมอพร้อมสามีกับบัตรปชช.ทั้งคู่นะคะ กรณีฝากรพ.รัฐค่ะ