แพ้ท้อง

11สัปดาห์ค่ะ แพ้ท้องก็ไม่ได้หนักนะคะ กินได้อยู่แต่กินน้ำกับนมไม่ได้เลย จะอาเจียนตลอด ทำไงดีคะ ใครพอจะแนะนำได้บ้างคะ

9 ตอบกลับ

ถ้าหนักมากจริงๆให้หมอจัดยาแก้อาเจียนให้ได้นะคะ แต่ควรทานแค่วันที่หนักจริงๆ แรกๆบ้านนี้ก็ทนเอาไม่อยากกินยา แต่บางทีก็อ้วกจนปวดท้องก็เลยต้องทานถึงจะดีขึ้น ส่วนมากอาการแพ้จะดีขึ้นในไตรมาสที่สอง อดทนหน่อยนะคะ

ตอนท้องเราก็กินนมไม่ได้เลยค่ะแต่ดื่มน้ำเต้าหู้แทนจนคลอด น้องก็แข็งแรงตัวใหญ่ดีค่ะ ลองดูนะคะ

ไปหาหมอ หมอจะจัดยาเเก้อาเจียนให้ค่ั ไม่งั้นก็กินน้ำขิง น้ำส้ม หรือ โยเกิร์ตดูค่ะ

บ้านนี้ 14 วีค กินไรเข้าไปอ้วกตลอดเลยจ้า เวียนหัวทั้งวัน

เดียวก็หายจ้า เป็นตั้งแต่7w ตอนนี้15+4 หายเเล้วจ้า

ลองเป็นน้ำอุ่นดูมัยคะ เต้าหู้ร้อนๆ

ดื่มน้ำขิงบรรเทาอาการแพ้ท้องได่ค่ะ

4y ago

แรกๆก็เหมือนกันค่ะดื่มน้ำดื่มนมไม่ได้เลยค่ะแต่ตอนนี้23วิคแล้วดื่มได้ตามปกติแล้วค่ะ

เป้นงี้และคะแม่ช่วงไตรมาสแรก

กินที่กินได้ก่อนจ้า