ย้ายฝากจากคลินิกไปโรงพยาบาลตอนกี่เดือนคะ

ตอนนี้ฝากอยู่คลินิกค่ะได้6เดือนแล้ว กำหนดคลอดเดือนธันวาอยากถามแม่ๆว่าจะต้องไปฝากโรงพยาบาลตอนกี่เดือนคะ แม่ตั้งใจจะคลอดเองที่โรงพยาบาลเอกชนต้องจ่ายเงินค่าคลอดเลยมั้ยคะ #ท้องแรก #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

ฝาก รพ.เอกชน สามารถไปฝากได้เลยค่ะ ส่วนใหญ่จะกำหนดรับอายุครรภ์ไม่เกิน 35 สัปดาห์ ค่ะ (+ - แล้วแต่ รพ.) ... ค่าคลอดจ่ายหลังจากคลอดเสร็จแล้วค่ะ ... ค่าคลอดจะมีหลายแพคเกตมากทั้งแบบคลอดธรรมชาติและผ่าคลอดค่ะ (อยู่ที่ว่าเราใช้แพคเกตไหนค่ะ)

2mo ago

ใช่ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่ามีค่าใช้จ่ายเพิ่มจากราคาแพคเก็ตไหมนะคะ (เคยได้ยินมาว่า ถ้าตั้งใจคลอดธรรมชาติแต่คลอดไม่ได้ซักที แล้วจะเปลี่ยนเป็นผ่า อาจเสียเงินเยอะกว่าซื้อแพคเกตผ่าตั้งแต่แรกค่ะ แล้วแต่ รพ.นะคะ ต้องถามรพ.ที่จะไปฝากดู) แต่ใกล้คลอดหมอจะเป็นคนประเมินให้คุณแม่อีกทีนะคะ ว่าสามารถคลอดธรรมชาติได้ไหม

คลอดเอกชนต้องไปติดต่อรพ.นั้นๆค่ะ แล้วจะมีแพ็คเกจให้เลือกตั้งแต่หลักหมื่น-หลักแสน