จะเลิกปั๊มนมตอน 6 เดือน แม่ๆว่าไงดีค่า :)

ตอนนี้ปั๊มนมมาเป็นเวลา 4 เดือนครึ่งแล้วคะ รอบปั๊ม เหลือวันละ 4 รอบ (กลางคืนไม่ปั๊มคะ เพราะลูกนอนยาว สามทุ่มถึงเช้าเลย) ได้วันรอบละ 10 ออนซ์ ทั้งหมด 40 ออนซ์ต่อวัน ตอนนี้มีสต็อกนมประมาณ 1,800 ออนซ์คะ อยากจะปั๊มถึงแค่ 6 เดือนแล้วหยุด … อยากถามความเห็นแม่ๆคะว่า นมสต็อก + ที่ปั๊มต่ออีก 1.5 เดือน จะพอกับปริมาณการกินของน้องจนครบ 1 ปีมั้ยคะ เพราะเข้าเดือน 6 น้องจะต้องเริ่มกินข้าวบ้างแล้วนะคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนตัวปั๊มจนกว่าจะไม่มีน้ำนมค่ะ