ตรวจครรภ์ (HCG) & ตรวจไข่ตก(LH)

ตอนนี้ประจำเดือนมาปกติแต่ลองดูตรวจไข่ตก 2 ขีด(LH ) ไม่เหมือนตรวจครรภ์ 1 ขีด (HCG)ทำไมไม่ท้องเหมือนงงกัน.... เราเองของแฟนต่างชาติ อยากมีลูกนะ แต่ยังไม่มีลูกนะ

ตรวจครรภ์ (HCG) & ตรวจไข่ตก(LH)
4 ตอบกลับ

ลองนับจากวันแรกที่มีปจด.ไป 7 วัน วันที่ 8 ปั๊มดูค่ะ ก่อนปั๊มงดมีกิจกรรมให้สามีตุนอสุจิห้ามเอาออกไว้ให้นานที่สุด ตรวจไข่ให้ทำวันที่ขึ้น 2 ขีดเข้ม ๆ แต่ถ้าทำหลายวิธีแล้วยังไม่มีปรึกษาหมอวางแผนมีลูกนะคะ

1y ago

ขอให้สมหวังนะคะ☺️

ดูจาก LH ไข่น่าจะตกก่อนวันที่ 6 นะคะ ถ้าตรวจ LH ขึ้น 2 ขีดเข้มเท่ากันแปลว่าไข่จะตกแล้ว หรือลองนับวันที่เป็นประจำเดือนวันแรกย้อนกลับไปประมาณ 14-15 วันดูค่ะ จะได้วันไข่ตกคร่าวๆ

1y ago

LH เป็นฮอร์โมนที่เร่งให้ไข่ตกค่ะ ถ้าตรวจ LH แล้วขึ้น 2 ขีดเข้มเท่ากัน ให้มีเพศสัมพันธ์ภายใน 48 ชม. โดยประมาณ หลังจากนั้น นับไปประมาณ 14-15 วัน ลองตรวจ HCG ดูค่ะ ว่าขึ้น 2 ขีดไหม หากยังไม่ขึ้นให้รอไปอีก 1 สัปดาห์ถ้าประจำเดือนยังไม่มา ให้ตรวจ HCG ซ้ำอีก รอบค่ะ ชุดตรวจ LH ใช้ตรวจหาวันไข่ตก เพื่อมีเพศสัมพันธ์ค่ะ ส่วน ชุดตรวจ HCG ใช้ตรวจว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ ประมาณนี้ค่ะ

คุณหมอบอกว่าถ้า พยายามเองเกิน2ปี ให้มาปรึกษาแผนกมีบุตรยากได้เลยค่ะ ต้องตรวจละเอียดทั้ง2คน

1y ago

ไม่มีอากาศแพ้แต่ไม่ท้องใช่ไหม ตรวจไข่ตก2 ขีดเข็มหรือจางนะ

hcg ตั้งแต่วันที่ 12-24 ขึ้น 2 ขีดจางๆรึป่าวค่ะ

1y ago

Hcg ไม่มีอากาศแพ้แต่ไม่ท้องเลย