เลี้ยงนมแม่ล้วนค่ะ!!

ตอนนี้น้องได้ 2 เดือน 4 วันแล้วค่ะ ... น้องทานนมแม่ล้วนตอนนี้น้องไม่ยอมถ่ายมา 4-5 วันแล้วค่ะ...ต้องทำยังไงดีค่ะแม่ๆ

6 ตอบกลับ

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่าย บางคน10วันถึงจะถ่ายค่ะ น้องร่าเริง กินนมได้ปกติ ฉี่ เกิน6ครั้ง/วัน ถือปกติ แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ อยากให้น้องถ่ายลองนวดท้องบริเวณสะดือ และท่ายกขาปั่นจักรยานให้น้องก็ได้ค่ะแม่

เด็กนมแม่ล้วนไม่ถ่ายนานสุดได้21วันเลยนะคะ เพราะนมแม่มีประโยชน์สารอาหารได้นำไปใช้จนหมด ไม่เหลือกาก ปกติค่ะเเม่

บ้านนี้นมแม่ล้วนเช่นกันคะ ถ้าน้องยังร่าเริง กินได้ปกติ ไม่เป้นไรนะแม่ สามารถไม่ถ่ายได้เกือบ20+วันเลยคะ

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่

ถ้าน้องกินนมแม่ ไม่ถ่ายหลายวันถือว่าปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ

ปกติค่ะ นมแม่ไม่ต้องถ่ายทุกวันก็ได้ถ้าน้องไม่งอแงผิดปกติ

ปกติคะ บ้านนี้นมแม่ล้วนน้องไม่ถ่าย 24 วันเลย แต่ฉี่ปกติคะ