สอบถามแม่ๆค่ะ

ตอนนี้น้องได้5เดือนค่ะ ตอนเข้า3-4เดือนแรกน้องเริ่มนอนนาน นอนเป็นเวลา แต่พอเข้า4เดือนหลังจนตอนนี้ น้องตื่นบ่อยค่ะ แต่ตื่นมาเข้าเต้าแปปๆก็หลับค่ะ บางทีร้องตบก้นก็เงียบหลับต่อ บางครั้งร้องไม่ยอมแม่ต้องอุ้มเดิน ถ้าไม่หยุดถึงจะเข้าเต้าค่ะ ตื่นมาแทบ1-3ชม.เลยค่ะ ปกติ growth hormone จะหลั่งตอนที่น้องหลับสนิท แต่น้องเป็นแบบนี้จะส่งผลต่อพัฒนาการน้องมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

โกรทฮอร์โมนจะมีประสิทธิภาพตอนกลางคืน ถ้ากลางคืนน้องหลับสนิทก็ไม่น่าจะมีปัญหานะคะ

5y ago

ตอนกลางวันแม่พาน้องเล่นอยู่นะคะ ส่วนมากน้องงีบไม่เกิน1ชม.ค่ะ นอนกลางวันวันละ1-2รอบ ช่วงพาเข้านอนแม่ก็ให้เข้าเต้าปกติ เวลาเขาหลับไปตอนเข้าเต้าแม่ก็จะพยายามสะกิดให้กินต่อ