ลูกไม่อึ

ตอนนี้น้องได้1เดือนกับอีก7วัน ลูกไม่อึมา2วันแล้วทั้งๆที่ลูกกินนมแม่แบบนี้ผิดปกติรึป่าวคะกังวลมากคะ?

7 ตอบกลับ

ดูอาการลูกค่ะ ถ้ายังร่าเริงกินนมปกติ ไม่มีอะไรผิดปกติ ร้องไห้โยเย มีไข้หรืออื่นๆก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เด็กกินนมแม่เคยดูในคลิปมาบอกว่าไม่ถ่ายนานสุด 20 วัน เพราะนมแม่ย่อยง่าย แต่อย่าให้ถึง 20 วันเลยค่ะ 🤣🤣🤣

เคยไปหาหมออาการแบบนี้ค่ะ หมอบอกว่าถ้ากินนมแม่อย่างเดียวสิบวันไม่อึก้เป็นไปได้เพราะไม่มีกากใย. ถ้าน้องร่าเริงไม่อวกและท้องไม่แน่นเหมือนลูกโป่งที่โดนเป่าลมแน่นๆก็ปกติค่ะ

บ้านนี้นานสุด5วัน แต่น้องไม่งอแงค่ะ

ทานนมแม่. ไม่อึถือว่าปกติค่ะ

ถัากินแต่นมแม่ก็ปกติจ้า

ปกติค้าาา

ปกติค่ะ