ลูกยังไม่เดิน

ตอนนี้น้องได้1ขวบ2เดือนแล้วยังไม่เดินเลยทำไงดีคะ

7 ตอบกลับ

ลูกเราเดินได้เอง ตอน 1 ขวบ 3 เดือนค่ะ ช่วง 1 ขวบเริ่มเดินเกาะตู้ในห้อง เกาะคอกราวเดิน จูงมือเดินค่ะ บางทีเดินได้ 2-3ก้าวก็ลงไปคลานค่ะ ทีแรกเราก็กังวลนะคะ แต่เคยอ่านเจอประสบการณ์ของแม่ท่านอื่นว่าเมื่อกล้ามเนื้อขาเค้าแข็งแรงแล้วเค้าจะเดินเอง...เป็นไปตามนั้นเลยค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ😊

บ้านนี้ฝึกให้เดินเข็นเปลโยกคะตอนนี้1ขวบ1เดือนเดินไม่ต้องจับอะไรแล้วคะต้องฝึกเค้าเรื่อยๆคะ

ฝึกเรื่อยๆค่ะ บ้านนี้กำลังจะขวบ ก็กำลังฝึกอยู่เช่นกันค่ะ เกาะเดินไม่ยอมปล่อย 😅

ฝึกเรื่อยๆ ใจเย็นๆ เด็กแต่ล่ะคนพัฒนาการไม่เท่ากันค่ะ

ใจเย็นๆ นะคะคุณ แม่ เด็กแต่ละคนเดินช้าเร็วต่างกันคะ

ฝึกกระตุ้นให้เกาะแล้วเรียกค่ะ บ้านนี้เดินตอน1.3ขวบ

เปลโยกแบบนี้คะ