ลูกยังไม่เดิน

ลูกชาย 1ขวบ1เดือน19วัน ยังยืนเองแบบไม่ต้องจับอะไรไม่ได้ ยังไม่เดินเลยค่ะ แต่ปีนเก่งมาก แบบนี้ถือว่าพัฒนาการช้าไหมค่ะ ลูกบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เกาะยืน คลาน เกาะแล้วสาวเดิน แต่ไม่ยอมปล่อยมือเดิน ไม่ไถรถหัดเดิน เรากระตุ้นด้วยจากจับเองพาก้าวเดินไปเรื่อย ๆ พอเขาเริ่มก้าวเองก็จับมือจับแขนให้ทรงตัวเอง แล้วก็ให้เข้าเกาะคอกแล้วเรียกให้พุ่งตัวมาหา พอกล้าเดิน สนุกกับการเดินก็เดินไม่หยุดเลยค่ะ ฝากเดินแค่ 1 เดือน เดินเองจนเซียน แต่บ้านนี้เกาะยืนตั้งแต่ 6 เดือนแล้วค่ะ นางมีแผนจะปีนออกบ้าน เราทำราวกั้นหน้าบ้านไว้ นางก็เกาะราว เกาะเฟอร์นิเจอร์ลุก แรก ๆ ก็จับนางเกาะ หลัง ๆ เริ่มเกาะเอง

เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันคะแม่ ลูกบ้านนี้คลาน แล้วลุกขึ้น แล้วเดินเอง ไม่ได้จับราวหรืออะไรเลย เขาลุกเดินตอน9เดือน ช่วงแรก3-4ก้าว เรื่อยๆ เดี๋ยวอีกสักพักก็เดินคะ