น้องกินนมเยอะ

ตอนนี้น้องได้ 13 วัน กินนมเยอะมาก ร้องกินตลอด แล้วน้องก็มีอาการเหมือนกินเกินกระเพาะ แม่บ้านไหนเป็นบ้างไหมค่ะ แล้วจะหายไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ที่ร้องไม่ได้แปลว่าลูกร้องกินทุกครั้งนะคะ แม่ต้องสังเกตการร้องนะคะ ว่าร้องแบบนี้น้องต้องการอะไร เปียกแฉะ ไม่สบายตัว ปวดท้อง แมลงกัด หรือเค้าร้องหาแม่ค่ะ

5y ago

บางที ถึงแม้เค้าจะอิ่ม แต่ถ้าปวดท้องเค้าก้จะร้องหาเต้าแม่ค่ะ. แต่คือจริงๆอิ่มแล้วนะ เป็นสัญชาตญาณ คือเค้าดูดแล้วมีความสุข พอปวดท้องเลยอยากปลอบใจตัวเอง ทั้งๆที่อื่มแล้วค่ะ