อาการแหวะนม

ตอนนี้น้องอายุได้ 2M10D รู้สึกน้องหลังกินนมเสร็จหรือ ผ่านไปสักพัก น้องจะแหวะนม ทุกครั้ง จนบางครั้ง รู้สึกมากขึ้นและบ่อยขึ้น เลยอยากทราบว่าท่านอื่น เป็นเหมือนกันรึเปล่าครับ แล้วจะมีิดปกติตรงใหนรึเปล่าครับ ขอบคุณครับ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #อาการแหวะนม

4 ตอบกลับ

ที่บ้านเป็นค่ะ พาไปหาหมอ หมอว่าเป็นอาการกรดไหลย้อนในทารก โรคนี้พบบ่อยในเด็กทารก หมอให้จับเรอทุกครั้งที่กินนม เเละให้อุ้มต่ออีก15นาที หลังจากหาหมออาการดีขึ้นค่ะ ถ้ากังวลลองพาน้องไปปรึกษาหมอดูนะคะ

2y ago

ไม่ต้องทานยา หรือฉีดยาค่ะ เเค่ปรับพฤติกรรมเล็กน้อย หลังนมทานนมเสร็จให้อุ้มเรอเเล้วพาเดินก่อนประมาณ 10-15นาที ค่อยพานอนค่ะ หรือระหว่างทานนมพักจับเรอเป็นช่วงๆช่วยได้ค่ะ

ให้นมน้องเสร็จอย่าลืมจับน้องเรอนะคะแม่ ระวังน้องท้องอืดด้วยค่ะ

2y ago

จะจับน้องนั่งแล้วก็พาดบ่าครับ

ได้อุ้มเรอไหมคะ หรืออาจจะให้นมมากเกิน นมล้นกระเพาะได้ค่ะ

2y ago

ว่าจะลองลดปริมาณหรือเพิ่มระยะห่างดูครับ

เป็นค่ะ ช่วงหลังน้องกินเยอะด้วย

2y ago

ของผมกินอย่างกับพายุเลยครับ555