น้องกินนมผงแล้วอ้วก

ตอนนี้น้องอายุได้5เดือนค่ะ ปกติให้กินนมแม่ล้วนตั้งแต่แรกเกิด ตอนนี้นมเริ่มน้อยลงแล้วค่ะ เลยต้องให้เสริมนมผง เลยลองซื้อนมผงตราหมีมาให้น้องทาน ทานมื้อแรกอ้วกออกมาหมดเลยค่ะ เป็นเพราะอะไรคะ มีแม่ท่านไหนเคยเจอแบบนี้มั้ยคะ แม่เครียดมากเลยตอนนี้ ?

2 ตอบกลับ

ให้กินแรกๆผสมให้เจือจางก่อนค่ะแล้วค่อยๆปรับเป็นปกติตามเดิม เช่น1ช้อนต่อน้ำ1ออนก็เปลี่ยนเป็น1ช้อนต่อน้ำ2ออนแล้วค่อยๆปรับเป็นปกติค่ะเพราะนมวัวจะมีความหนึดกว่านมแม่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ เด่วจะลองดูนะคะ

น้องแพ้รึป่าวคะแม่

5y ago

แอบคิดอยู่ค่ะ ว่าจะไปปรึกษาคุณหมอก่อน