ลูกทานข้าวยาก

ตอนนี้น้องอายุได้2ขวบ เวลาทานข้าวจะไม่ชอบทานช้อนหรือ ป้อนให้เคี้ยวเอง อาหารทุกอย่างจะต้องปั่นให้ละเอียด แล้วใช้ไซริงค์ดูดแล้วป้อน ทั่งๆที่เคี้ยวเองได้ น้องจะเคี้ยวเองเฉพาะขนมกับถั่ว น้องไม่ชอบทานอาหารหรือผลไม้ที่มีกาก เคยฝึกให้ทานข้าวทั้งข้าวสวยข้าวเหนียว น้องไม่ยอมเคี้ยวเลย เข้าปากสักพักก็จะคายทันที แม่ๆท่านไหนมีลูกเป็นแบบนี้ไหมคะ แล้วจะมีวิธีไหนฝึกให้เขาทานเองได้ ทานอาหารเหมือนเด็กทั่วไปได้บ้าง ตอนนี้น้องเป็นลูกคนเดียว แม่เลี้องเอง น้องยังไม่ได้ไปโรงเรียนค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าไปรร.ก้ดีนะคะ น้องจะได้รุ้จักเลียนแบบเพื่อนว่าเค้ากินยังไง ช่วยเหลือตัวเอง

4y ago

ขอบคุณค่ะ คิดแบบนี้เหมือนกัน แต่ช่วงนี้ชอบกินแต่ขนมมาก