ผื่นแดง

ตอนนี้น้องอายุได้1เดือน2วัน​ น้องเป็นผื่นขึ้นที่ขาหนีบและที่คออยากทราบว่าใครเคยเจอแบบนี้บ้างค่ะมีวิธีรักษายังไงรบกวนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ

ผื่นแดง
31 ตอบกลับ

ไม่ใช่ผื่นเเพ้ผ้าอ้อม อาจจะเป็นต่อมไขมันซึ่งมันจะผุดหลังจากที่น้องคลอด คือระหว่างตั้งครรภ์คุณเเม่เนี้ยทานอาหารที่มีไขมันสูง ซึ่งทำให้น้องเนี้ยตอนคลอดออกมาจึงมีต่อมไขมันผุดออกมา จริงๆบ้านนี้เคยเป็นตกใจมาก คุณหมอให้ยาทาก็ดีขึ้นมากขึ้นเเค่ช่วงเเรกๆค่ะ

น้องแพ้​ พวกแป้งรึว้่าพวกนำ้ยาสักผ้าอะไรรึป่าวคะ​ ถ้าไม่หาย​ ต้องหาหมอนะคะอย่าปล่อยไว้นาน​ ส่งสารน้อง

น่าจะแพ้แพมเพิสรึป่าวคะ ไปหาหมอเถอะค่ะ แต่ของเราทาบีแพนเทนตลอดลูกไม่แพ้ผ้าอ้อมเลนค่ะ

หยุดแพมเพิสก่อนคะ แล้วพาน้องไปหาน้องนะคะเป็นเยอะมากเลยน่าจะแสบน่าดู

ไม่ควรทาแป้งนะคะ ยิ่งจะทำให้อับชื้นนะแม่ พาน้องหาหมอเถอะค่ะ

หาหมอค่ะ ถ้าที่ขาหนีบแพ้แพมเพิสหรือป่าว ลูกสาวเคยเป็นค่ะ

งดทาแป้ง งดใส่แพมเพิส ใช้น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดเอาคะ

งดเพิสงดแป้งค่ะ แล้วพาไปหาหมอค่ะ น่าจะแพ้เพิส

งดทาแป้ง​ งดใส่แพมเพิสค่ะ​ แล้วพาน้องไปหาหมอ

ซื้อบีแพนเธนมาทา ให้ลูกจะได้ หาลูกเราก็เป็น