สอบถามค่ะ ขอบคุณค่ะ

ตอนนี้น้องอายุ 6w รู้สึกปวดท้องน้อยมาก หน่วงหัวหน่าว จี้ดลงจิมิ เป็นอาการปกติไหมคะ หรือเราเดินเยอะไป จะอันตรายมากมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

มดลูกกำลังขยายตัวค่ะ แม่ไม่ควรเดินเยอะนะคะ นั่งพักบ้างค่ะ ถ้าเริ่มอายุครรภ์มากซักประมาณ 26-28 วีค ขึ้นไป อาการปวดท้องน้อย จิ๊ดจิมิ คือมดลูกขยายตัว เด็กกลับหัวแล้วอันนี้คือปกติค่ะ

ค่อนข้างไม่ปกติค่ะ พักเยอะไ