ลูดพูดช้า

ตอนนี้น้องอายุ 3ขวบกว่าแล้วค่ะแต่ยังสื่อสารกันไม่ค่อยเข้าใจ พูดช้า ไม่สามารถพูดเป็นประโยคได้เลย

3 ตอบกลับ

แม่ชวนคุยค่ะ น้องไม่พูด แม่ต้องพูดให้น้องฟังค่ะ จะให้น้องดื่มน้ำแม่ต้องบอก "ดื่มน้ำ" ให้น้องพูดตาม แล้วค่อยให้น้องค่ะ ทำอะไรๆแม่พูด แล้วให้น้องพูดตามก่อน แล้วค่อยให้ค่ะ บ้านนี้ทำแบบนี้ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ แฝดที่บ้าน 2ขวบ7เดือน ยังพูดเป็นประโยคไม่ได้ค่ะ ตอนนี้เริ่มหากิจกรรม เริ่มคุยกับลูกไห้มากขึ้นค่ะ หาหนังสือมาไห้เขาอ่าน เล่นไปด้วยกัน

น้องดูโทรทัศน์ โทรศัพท์มั้ยคะ