สอบถามค่ะ ตอนนี้ลูก 1ขวบ3เดือน ชอบอุดหู เป็นปกติไหมคะ

ตอนนี้น้องอายุ 1 ขวบ 3 เดือนค่ะ ชอบเอามืออุดหู อยู่ๆก็อุดหูเฉยๆ ไม่ได้มีเสียงดังหรืออะไร แค่อุดหู ซักพักก็เอาออก เป็นแบบนี้มาหลายวันแล้ว วันนึงทำประมาณ 4-5 ครั้ง ตอนแรกก็กลัวมีแมลงหรืออะไรเข้าหรือเป็นแผลเจ็บหรือเปล่า แต่เค้าก็ไม่ร้องให้หรืองอแง ตอนนี้ก็เลยสงสัยว่าเป็นพฤติกรรมเริ่มต้นของเด็กออทิสติกไหม จะต้องรีบไปพบแพทย์ไหมคะ เพราะกว่าจะได้พบแพทย์ปกติคือฉีดวัคซีอีก3เดือนเลย เราควรจะต้องรีบไปพบก่อนไหมคะ มีบ้านไหนลูกเคยทำพฤติกรรมแบบนี้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

4 ตอบกลับ

ไปหาหมอตรวจเชคหูดูค่ะ…หูชั้นกลางอักเสบมักจะเกิดกับวัยนี้

ตอนนี้น้องเป็นไงบ้างค่ะแม่

ตอนนี้น้องเป็นไงบ้างค่ะ

หาหมอดีกว่าคะแม่