กินนมยี่ห้อไหนลูกถึงจะขับถ่ายได้ดี

ตอนนี้น้องอายุ1เดือน20วัน น้องทานนมแม่แล้วน้องไม่ถ่าย พอไห้ทานนมผงenfalac สูตร1 กินเสร็จถ่ายทันทีแบบนี้ปกติไหมค่ะ

กินนมยี่ห้อไหนลูกถึงจะขับถ่ายได้ดี
5 ตอบกลับ

ให้ทานนมแม่ต่อเถอะค่ะ...น้องไม่ถ่ายคือปกติค่ะ กินนมแม่อย่างเดียว แล้วน้องไม่ถ่ายสองอาทิตย์ก็ไม่ถือว่าแปลกนะค่ะ ถ้าไม่งอแง ไม่มีไข้ ก็ถือว่าปกติแล้วค่ะ

เป็นปกติคะ ทานนมแม่ไม่ถ่าย ลูกที่บ้านก็เป็นถ่ายอาทิตย์ละครั้ง แต่เวลาน้องถ่ายแค่สังเกตุสีอึ ถ้าเหลวไม่แข็ง สีเหลือง ก็ปกติคะ ไม่ต้องกังวล

ทานนมแม่ไม่ถ่ายก็เพราะว่าย่อยง่าย ไม่ถ่ายเป็นอาทิตยก็ไม่เป็นไรค่ะ ทานนมแม่มีสารอาหารครบแนะนำทานนมแม่ดีกว่าค่ะ จะได้มีภูมิคุ้มกัน

ทานนมแม่ไม่ถ่ายปกติค่ะนมแม่ย่อยง่ายถ้าไม่ถ่ายง้อแงท้องอืดถ้าถ่ายแลเวร้องปวดท้องค่ะ

ทานนมแม่ไม่ถ่ายเป็นเรื่องปกติจ้า เพราะน้ำนมแม่แทบจะย่อยสลายหมดเลย ให้น้องทานนมแม่ต่อนะคะ ประหยัดแถมประโยนช์เยอะด้วยค่ะ