มีใครเคยนวดเต้าเปิดท่อน้ำนมมั้ยคะ ช่วยให้น้ำนมมามากขึ้นมั้ยคะ (ไม่ได้มีไวท์ดอท)​

ตอนนี้น้องอายุ 3เดือนแล้วคะ ปั๊มได้แค่ครั้งละ 3ออนซ์ ให้น้องเข้าเต้าบ้าง เวลากลางคืนน้องนอนยาว แม่ก็ตื่นมาปั๊มตอนเที่ยงคืนรอบนึงคะ และระหว่างเวลาทำงาน ปั๊มได้แค่รอบละ 3ออนซ์คะ อยากปั๊มได้มากขึ้น การนวดจะช่วยให้น้ำนมเยอะขึ้นมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

น้องอายุเท่ากันเลยค้ะ บ้านนี้ปั๋มทุก3-4ชม.ปั๋มได้5-6ออน.มีวิธีค่ะ..ดื่มน้ำเยอะๆๆกินน้ำขิงร้อนๆกินชาหัวปลีช่วย.ล้างบีบเอาไขมันที่หัวนมออกตอนอาบน้ำนวดเบาๆที่นมพอช่วยได้ค้ะ.ไม่ก็หาถุงน้ำร้อนประคบค่ะ..ลองทำดูนะค้ะ

5y ago

ขอบคุณคะ ติดตรงกินน้ำเยอะเยอะ ต้องบังคับตัวเองแล้วคะ น่าจะดื่มน้ำไม่พอ

นวดเปิดท่อช่วยได้ส่วนหนึ่งค่ะ แต่ต้องขยันปั๊มทุก 3 ชม.ด้วยค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ บางครั้งยาวไป 4-5ชม เลยคะ