ลูกบ้านไหนไม่ชอบคว่ำบ้างค่ะ

ตอนนี้น้องวัย 6 เดือน 5 วันค่ะ เค้าไม่ชอบให้จับคว่ำตั้งแต่เกิดใหม่ๆ ด้วยความที่เราเลี้ยงตามคุณแม่สมัยใหม่ ตามที่หมอแนะนำ ไม่ให้จำคว่ำเวลานอน แล้วคือทุกวันนี้เค้าพลิกตัวคว่ำเองสักพักก็นอนหงายเอง ไม่ยอมคว่ำ ไม่คืบ แต่เค้าชอบนั่งเล่น โน้มตัวไปหยิบนู่นนี่นั่นเอง แล้วกลับมานั่งเล่นต่อค่ะ เวลาโน้มตัวนี่เอามือค้ำไว้ด้วยนะ เพื่อไม่ให้ตัวเองล้ม เวลาเราจับคว่ำอยากให้เค้าได้หัดคืบ เค้าก็พลิกกลับอยู่ดี 😅 แอบกังวลค่ะ

ลูกบ้านไหนไม่ชอบคว่ำบ้างค่ะ
2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ เราเลี้ยงตามหมอ ไม่ให้คว่ำเวลานอนเลย กลัวหายใจไม่ออก ตอนนี้น้อง 7 เดือนแล้วไม่ชอบการคว่ำมากๆ ถ้าจับคว่ำปุ๊บคือร้องไห้ ต้องปล่อยให้เขาเล่นเพลินๆ แล้วคว่ำเอง เราจะวางหมอนข้างเอาไว้ แล้วจับให้ลูกนั่งเล่น สักพักเขาจะใช้ก้นกระดึ๊บมาข้างหน้าแล้วเกาะหมอนข้างไว้ค่ะ

3y ago

บ้านนี้ชอบนั่งเล่นค่ะ นั่งเก่ง นั่งได้นานจนกว่าจะง่วงเลย

น้องน่ารักมากๆเลย🥰🥰

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ❤️