น้ำนมแม่ออกน้อย กังวลมากคะ

ตอนนี้น้องครบ2เดือนแล้วคะแต่แม่น้ำนมออกน้อยทำอย่างไรดีคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

2 ตอบกลับ

น้องได้กินนมเสริมไหมคะหรือดูดเต้าล้วนหรือแม่ปั้มให้ ถ้าปั้มต้องมีวินัยนะคะห้ามตกรอบ ถ้าดูดเต้านมก็จะมาพอดีน้องกินค่ะ ถ้าอยากให้มามากกว่าที่กินหลังน้องกินแม่ก็ปั้มต่อ ถ้าให้นมเสริมด้วยน้องอาจจะอิ่มนมเสริมดูดนมแม่น้อย ทำให้นมหดได้ค่ะ ทั้งนี้ต้องดื่มน้ำเยอะๆๆๆๆ

ให้ลูกดูดไปเรื่อยๆแม่ ยิ่งให้ดูดยิ่งเพิ่มน้ำนม หรือจะปั๊มเวลาลูกนอนลูกไม่ได้ดูดเอาไว้ก็ได้ อย่าปล่อยนานให้เต้าคัดน้ำนมจะค่อยๆน้อยลงๆ