ลูกไม่ค่อยกินนมเป็นเพราะสาเหตุใดบ้างคะ

ตอนนี้น้องกินนม เอนฟาแล็คสมาร์ทสูตร1 กินแล้วไม่จ้ำม่ำ แต่ถ่ายปกติ แต่น้องไม่ค่อยกินนมถ้าไม่หิวหรือไม่ง่วงนอนจริงๆจะไม่ยอมกินเลยคะ (น้องสูงแต่น้องไม่จ้ำม่ำน้ำหนักตอนนี้ไม่เพิ่มจากตอน2เดือนเลยคะ)

1 ตอบกลับ

หามุมสงบป้อนนม ไม่หยอกล้อระหว่างกินนม วันนึงกินเกิน24ออนมั่ยคะ ถ้าเกินแล้วน้ำหนักยังไม่เพิ่ม เปลี่ยนนมค่ะ ควรเพิ่มเดือนละ8-9ขีดต่อเดือน ช่วงแรกเกิด

2y ago

ไม่ถึง24ออนคะ ปกติก็ถึง24ออนนะคะมาช่วง4-5วันนี่ที่มีฝนตก อากาศหนาว น้องกินน้ำ1วันไม่ถึง20ออนเลยคะ แถมน้ำหนักลด ไม่มีไข้ #พรุ้งนี้จะพาน้องไปหาหมอคะตอนนี้เปลี่ยนนมแล้วด้วยคะ (ขอบคุณนะคะ)