การปั้มนมล้วน

ตอนนี้น้อง 1 เดือน 26 วันค่ะ ปกติแม่จะปั้มนมไว้ให้ลูก ช่วงวันที่ 10/6/66 แม่ป่วยเข้าแอดมิทที่รพ. ทำให้การปั้มลูกตกรอบ เหลือ 2-3 ครั้งต่อวัน นอนอยู่ 2 คืน พอกลับบ้านวันที่ 12/6/2566 ปั้มนมรู้สึกน้ำนมลดลงไปมากๆ ปกติ 2 รอบ ได้ 6-8 ออน ค่ะ หลังจากป่วยเหลือ 2.5 -3 ออน เครียดมากๆ เลยค่ะ ทำยังดี มีวิธีกู้น้ำนมให้กลับมาไหมค่ะ ปกติ 6-8 ออน ก็จะไม่พอทานแล้ว เครียดจังค่ะ ปล. ตอนนี้ปั้มแม้จะได้ น้อยก็ปั้มแม้น้ำนมจะหยดนิดเดียว ค่ะ

2 ตอบกลับ

วิธีการกู้ก็คือ แม่ต้องกลับมาปั๊มให้สม่ำเสมอทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ นาน20-30นาที