การดูแลช่องปาก

ตอนนี้น้อง7เดือนกว่าแล้วดอกไม้(ฟัน)ขึ้นสองซีกมีวิธีดูแลทำความสะอาดอย่างไรบ้างคะ

3 ตอบกลับ

ถ้าฟันขึ้นเต็มซี่แล้ว สามารถเริ่มใช้แปรงสีฟันแตะยาสีฟันนิดนึงแปรงให้น้องได้แล้วค่ะ แปรงที่ใช้ควรเลือกที่ปลายมนตัดตรงขนนุ่มนะคะ ส่วนเหงือก ลิ้น และกระพุ้งแก้ม ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดเหมือนเดิมได้เลย

4y ago

มีโอกาสกลื่นได้ค่ะ แต่การจำกัดปริมาณของยาสีฟันต้องน้อยๆ นะคะย้ำว่าแค่แตะๆ ถ้าปริมาณแค่นิดเดียวต่อวันไม่ส่งผลเสียต่อน้องค่ะ

เราใช้แปรงซิลิโคน ที่สวมนิ้วมืออ่ะ แปรงให้ลูก

บ้านนี้ใช้แปรงธรรมดา ใส่ยาสีฟันจิ๊ดนึงค่ะ

4y ago

น้อยจะไม่กลืนยาสีฟันไปหรอคะ