ลูกไม่ยอมดูดเต้า

ตอนนี้น้อง2M16Dไม่ยอมเข้าเต้าเลยค่ะติดขวดหนักมากมีวิธีแก้ไม่ค่ะ

7 ตอบกลับ

บอกคนที่บ้านไว้ก่อนเลย มีดราม่าแน่นอน และแม่ต้องใจแข็งมากๆคะ ไม่ให้ขวดเลย ให้แต่เต้า ยังไงเค้าก็ไม่ปล่อยให้ตัวเองอด แต่แม่ต้องมั่นใจด้วยว่านมแม่ไม่ได้คัด แข็ง หรือนมไหลช้า มีการเตรียมเต้าสักนาทีก่อนเอาลูกเข้าเต้า ควรมีผู้ช่วยเวลาน้องหิวร้องไห้ให้เบี่ยงเบนน้องก่อน จนกว่าร่างกายแม่จะพร้อม บ้านนี้น้องเคยไม่เอาเต้าร้องจนหลับไม่ยอมกินเต้าอยู่ 3 รอบ กะว่ารอบที่ 4 จะยอมให้ขวดก่อนก็ได้ ปรากฎเค้าหิวจัดยอมกลับมาจุ๊บเต้า หลังจากนั้นพ่อก็ไม่สนับสนุนขวดอีกเลย

บ้านนี้เป็นค่ะน้องเข้าเต้าได้2เดือนแล้วไม่ยอมเข้าเต้าเลย(นมแม่ใส่ขวดกับเข้าเต้าสลับตั้งแต่1เดือน) แต่ตอนนี้เข้าเเล้วค่ะมาเข้าตอนจะ3เดือนแล้วเเม่ต้องไปทำงานเสียดายมาค่ะเจอวิธีช้าไปหน่อย ขอแนะนำนะค่ะ ลองไปใช้ดูค่ะแต่บ้านนี้ถือว่าดีมากเลยค่ะ เพราะตอนนี้หลับคาเต้าเลยค่ะ

4y ago

ตกลงใช้วิธีไหนให้น้องเข้าเต้าคะ

ต้องพยายามมากค่ะ บ้านนี้พยายามสุดๆแล้วน้องไม่เอาเต้าเลยต้องปั๊มล้วนตั้งแต่น้องอายุ25วันจนตอนนี้น้อง6เดือน21วันแล้วค่ะ✌️

ไม่ยอมเข้าน่าจะน้ำนมไหลช้าไม่ทันใจวัยรุ่น​อะคะแม่​ ที่บ้านก่เป้นคะสุดท้ายอีแม่ปั้มใส่ขวดเอา555​ เต้าไม่เอาเลย

บ้านนี้ติดขวดตอนสามเดือนอิแม่ต้องปั้มให้กินปัจจุบัน7เดือนกว่าอิแม่ก้อยังปั้มอยุ่ค่ะ

ลองปรับวิธีอุ้มเข้าเต้าดูค่ะ อุ้มหัวสูงก้นต่ำตามภาพค่ะ

เอาเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ