น้องร้องไห้งอแง ไม่ยอมนอน

ตอนนี้น้อง 1เดือน กับ 12วันแล้วคะ น้องนอนยาก ไม่ยอมนอน ร้องไห้งอแงจนไม่มีเสียงเลย และชอบเป็นช่วงหัวค่ำคะ น้องกินนมแม่ สลับกับนมผง คุณแม่ๆช่วยแนะนำวิธีให้ลูกงอแงน้อยลงหน่อยคะ

1 ตอบกลับ

ปวดท้องรึป่าวค่ะทามหาหิงค์ไห้ลูกบ่อยๆนะค่ะ ลูกเราก็เป็น. กวนตอนช่วงหัวค่ำไกล้นอน แต่พอโตมาหน่อยก็จะไม่ค่อยกวนแล้วค่ะ ส่วนวิธีของเราคือ อาบน้ำตอนเช้า+เย็น ทามหาหิงค์บ่อยๆ นอนไห้นม ถ้าร้องมากทำไห้หยุดโดยการอุ้ม ท่านอนแล้วโยกช้ายขวาตบตูด แล้วร้องเพลงกล่อม บ้านนี้ทำจนป่านนี้หลับทุกทีแต่หรือท่าทำแล้วไม่หลับแสดงว่าหิวค่ะ จับนอนไห้นม แล้วตีตูดค่ะ ตีเบาๆ แล้วตอนกลางคืนจะต้องไม่มีเสียงรบกวนเพราะเขาจะได้รุ้ว่านี่คือเวลานอนค่ะ เราทำมาตลอด ลองดูนะค่ะ

5y ago

น่าจะใช่คะ ขอบคุณนะคะ จะเอาไปปรับใช้คะ