ลูกร้องไม่ยอมนอน

ลูก 1เดือน 15 วัน ร้อง ไม่ยอมนอน ทำอย่างไรดีคะ

17 ตอบกลับ

หาสาเหตุ แล้วแก้ไขค่ะ เช่น ปวดท้อง กินนมเยอะไป ไม่ยอมเรอ แม่ได้อุ้มพาดบ่าให้เรอหลังกินมั้ย แพมเพิสแฉะ หรือหิว แมลงกัด ยุงกัด ส่วนมากวัยนี้จะมีปัญหาปวดท้องค่ะ ทามหาหิงส์ทุกคืนเลยก้ได้ค่ะ

1เดือน 15 วัน เหมือนกัน นอนน้อย นอนยากเหมือนกัน ต้องช่วงที่เขาจะนอนจริงๆถึงจะหลับได้ ถ้าไม่ใช่เวลาที่เขาอยากนอนทั้งกล่อม ทั้งอุ้ม ให้นม สี่ห้าชั่วโมงตาก็ยังใสแป๋ว

บ้านนี้27วันนอนคว่ำ หลับนาน เลี้ยงง่าย อาจยังไม่รู้ใจกันคะ ลองหาวิธีดู เปลี่ยนท่านอน ให้กินนม อุ้มเดิน เปลี่ยนเสื้อผ้าให้สบายตัว จับนั่งเรอ ทามหาหิงที่ท้องด้วยคะ

4y ago

แม่พาน้องไปหาพระบ้างก็ดีนะคะ ความเชื่อโบราณ สวดมนต์ทุกคืนด้วยนะแม่

ปวดท้อง ท้องอืด แหวะนม หิวนม ที่บ้านก็ร้อง 1 นาที ก็ให้กินน้ำไกรป์วอเตอร์ ก็หยุดแล้ว (หาตามร้านยาเลยค่ะ) ดีกว่ามหาหิง เพรามหาหิงทาเยอะก็ร้อน

ท้องอืดหรือไม่สบายตัวหรือเปล่าค่ะ ทานนมเสร็จจับอุ้มพาดบ่าให้น้องเรอ และหมั่นเปลี่ยนแพมเพิสหรือผ้าอ้อมให้น้องจะได้สบายตัวค่ะ

บ้านผมก็เป็นครับ5ทุ่มถึงตี4ยังไม่หยุดร้องเลยต้องอุ้มพาเดินหยุดร้องแต่ไม่หลับตานี่กลมเลย😑😑😑😑

4y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ น้อง 1 เดือน 14 วัน อาการเดียวกันเลย 16-24 น. เป็นมาสามวันเเล้ว น่าจะโคลิคค่ะ อิแม่เพลียมาก ได้แต่บอกตัวเองว่าอดทน หลังสามเดือนไปคงดีขึ้น อ่านตามทฤษฎีเค้าบอกอาการจะหนักช่วง เด็กอายุ 1.5-2 เดือน สู้ๆค่ะ ✌️✌️✌️

เด็กจะเป็นค่ะช่วงนี้ ถามว่าธรรมดาไหมก้อธรรมดานะค่ะ พอผ่าน2เดือนไปแร้วน้องจะเริ่มเลี้ยงง่ายขึ้นค่ะ

4y ago

เป็นเหมือนกันเลยคะแม่

น้องปวดท้องท้องอืดหรือป่าวคะแม่หรืออีกอย่างนึงคือไม่สบายตัว ไม่สบายก้นแม่ลองเชคดูนะคะ

ลองห่อตัวให้น้องนอน อาจใช้เสียงกล่อม หรือให้นอนเปลญวนค่ะ.

4y ago

สู้ๆกันต่อไปครับ💪💪💪

เป็นเหมือนกันค่ะ นี้ก็จะเข้าสองเดือนยังไม่หยุดร้องเรย

4y ago

ครับแย่เลยเช้าเราต้องทำงานอีก😞😞