ใส่ถุงมือให้ลูกนานแค่ไหนคะ

ตอนนี้น้อง 19 วันค่ะ ใส่ถุงมือมาตลอด อยากทราบว่า ใส่ถุงมือให้ลูกถึงเมื่อไหร่คะ

27 ตอบกลับ

เราใส่วันเดือนตอนที่อยู่โรงบาลกับตอนกลางคืนที่อากาศเย็นค่ะ เพราะตอนอยู่โรงบาลพยาบาลบอกเราว่าถ้าไม่จำเปนก้ไม่ต้องใส่ก้ได้ มันเปนการปิดกั้นพัฒนาเขา เราเลยไม่ใส่ให้ลูก มีอยู่ช่วงนึงตอนน้องได้1เดือนเราเปนอีสุกอีใสเลยให้แม่สามีเลี้ยงให้ แกใส่ถุงมือตลอดเวลา ถอดแค่ตอนอาบน้ำแค่10วันเท่านั้นที่แกเลี้ยงให้ พอเราเอากลับมาเลี้ยงเองคือมือลูกเราเหม็นมาก ใช้เวลาเปนอาทิตย์ กว่ามือลูกเราจะหายเหม็น

ตอนอยู่ รพ หมอไม่ให้ใส่เลยค่ะ บอกว่าจะเป็นการขัดขวางพัฒนาการของเขา มันเป็นการบังคับให้เขากำมือตลอด ขยันตัดเล็บเอาหน่อย บ้านนี้ก็แอบใส่วันที่อากาศเย็นๆค่ะ

ใส่ถึง 1 เดือนจ้า ถอดบ้างให้ระบายอากาศ แต่ถ้าแม่ตัดเล็บให้น้องสั้นตลอดก็สามารถถอดออกได้ก่อนเลยค่ะ

บ้านนี้ใส่เเค่ 1 สัปดาห์ก็ถอดค่ะ หมั่นตัดเล็บให้น้องด้วยนะค่ะเดี๋ยวจะข่วนหน้าข่วนตาเป็นรอยค่ะ

กุมารแพทย์เคยแจ้งว่าควรสวมใส่ถุงมือลูกไม่เกิน 1 เดือนค่ะ เพื่อไม่ปิดกั้นพัฒนาของมือลูกค่ะ

ลูกสาวใส่แค่ตอนอากาศเย็นๆค่ะ​ หลังจากนั้นก็ไม่ใส่เลย​ หมั่นตัดเล็บน้องบ่อยๆก็พอค่ะ​แม่​

บ้านนี้คุณแม่ถอดถุงมือให้น้องหลังครบ 1 เดือนคะ แล้วคอยหมั่นเช็คเล็บน้องไม่ให้คม หรือยาวคะ

1เดือนก้ถอดได้แล้วค้ะ ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กด้วยค่ะ คอยดูเล็บมือยาวหรือป่าว

บ้านนี้ใส่แค่ตอนอากาศหนาวจัดๆ หายหนาวแล้วถอดเก็บเลยค่ะ สรุป ใส่ไม่ถึงเดือนเอง