ฝากท้องช้าหมอด่ามั้ยคะ

ตอนนี้น่าจะ 6 วีค จะ 7 วีคแล้วค่ะ ยังไม่ได้ฝากท้องเลย หมอจะด่ามั้ยคะ กำลังรอเงินเดือนสามีอยู่ค่ะ

255 ตอบกลับ

รพ.รัฐบาลฝากฟรีทั่วประเทศนะคะ เราก็ฝากช้าช้ามากด้วย 18วีคเพิ่งไปฝาก เพิ่งรู้ตัว555 หมอไม่ว่าหรอกค่ะ จะทำหน้าเหนื่อยใจปนหัวเราะนิดหน่อย555 สู้ๆนะคะคุณแม่ ✌💙

หมอไม่ด่าหรอกค่ะ ฝากเร็วดีกว่านะคะเพื่อความปลอดภัยของลูก ฝากท้องที่รพ.ของรัฐฯก่อนก็ได้ค่ะฝากท้องฟรี แล้วหากอยากฝากพิเศษยังไงค่อยไปหาหมอที่คลินิกจ้า

บ้านนี้ท้องโดยที่ไม่มีอาการอะไรแถมตอนท้องประจำเดือนก็มาปกติจนท้องเริ่มออกก็เลยซื้อที่ตรวจมาตรวจจนรู้ว่าท้องไปฝากครรภ์ตอน26วีคแล้วค่ะ หมอไม่ด่าค่ะ

ซื้อโฟลิคที่ร้านขายยาทานหลังอาหารเช้า วันละ 1 เม็ด (อย่าทานพร้อมนม) กินก่อนไปฝากครรภ์เลยค่ะ โฟลิคจำเป็นค่ะ ทำให้ตัวอ่อนสมบูรณ์ และราคาไม่แพงนะคะ

ไม่ว่าค่ะ แต่ถ้ามีปัญหาด้านเงิน แนะนำฝาก รพ.รัฐค่ะ สามารถใช้สิทธิประกันสุขภาพ 30฿ ได้ ถ้ามีนะคะ ฝากธรรมดาหรือพิเศษก็ได้ค่ะ ตามที่แม่ๆสะดวกค่ะ 😊

เราฝากตอนเกือบ20สัปดาห์โดนบ่นหูชาเลยค่ะ เนื่องจากปัญหาทางบ้านและได้ย้ายที่อยู่ย้ายสิทธิ์ใหม่ แนะนำให้ฝากก่อน12วีคค่ะเพื่อความปลอดภัยของลูก

บ้านนี้รู้ว่าท้องได้5เดือน(เป็นคนอ้วนไม่รู้ว่าตัวเองท้อง) หมอไม่ด่า แต่คุณแม่ด่าเพราะได้กินยาบำรุงช้าชุดใหญ่😏😏😏ตอนนี้4เดือนแล้วแข็งแรงดีคะ

5y ago

เป็นคนจำประจำมาไม่ปกติคะ บ้างครั้งเดือนนึงมาแค่2-3วันคะ รึ2เดือนมาที รึบ้างทีมาแบบเหมือนคนเต็มเดือนคะ😏😏😏

ตอนนี้ยังทันจ้า...ของเราฝากตอน5เดือน หมอบอก ทำไมพึ่งมา ท้องก็โตแล้ว ทำแบบนี้เหมือนไม่รักลูกเลยนะ... แล้วก็บ่นนิดๆ แต่หมอใจดีมากเลยค่ะ 5555

ไม่ด่าหรอกค่ะ แล้วแต่เราสะดวก ช่วงที่ยังไม่ไปฝาก ก้อซื้อโฟลิกทานเองไปก่อนนะคะ อย่าทานของดิบ ดื่มนมเยอะๆ เดินช้าๆ อย่าขึ้นบันไดเยอะด้วยค่ะ

แล้วแต่หมอจ้า ถ้าเป็นไปได้อย่าเกิน12w. ของเราฝากตอน27w เพราะติดหลายอย่างกว่าจะได้ไป ช่วงนี้ก็ทานอาหารบำรุงดื่มนม. เพื่อบำรุงไปก่อนนะคะ